0936 149 595

Chả cá Lăng ăn ở đâu ngon và chuẩn vị Hà Nội nhất?

Chả cá Lăng là một món ăn tinh tế, dân dã của người Hà Thành đã được báo chí và các trang ẩm thực hàng đầu trên thế giới ca ngợi là món ăn chắc chắn phải thử một lần trong đời.

Cá lăng – nguyên liệu chính gốc của món chả cá vọng ngư

Thực khách tinh ý sẽ thấy rằng chả cá được làm từ cá lăng có hương vị nổi trội và khác biệt hẳn cho với các loại cá khác, món chả cá vọng ngư sẽ không bị bở, miếng cá dù có được đảo qua đảo lại trên chảo một thời gian lâu cũng sẽ không bị khô, nát. Thịt cá có màu trắng hồng, thớ thịt dai mềm, khi nướng lên sẽ tạo một “lớp áo” săn chắc, vàng ruộm chứ không hề bị đen xỉn.

Để tạo nên màu sắc đặc trưng vàng ruộm cho chả cá, người đầu bếp của chả cá vọng ngư cần sơ chế thật cẩn thận. Cá được lọc hai bên sườn, thái bản, ướp với nước riềng, nghệ, mẻ, hạt tiêu và nước mắm theo phương cách bí truyền. Cá ướp ít nhất 2 giờ đồng hồ rồi kẹp vào vỉ, nướng sơ qua trên than hoa, như vậy cá vừa vàng lại vừa có mùi thơm dịu đặc trưng. Vỉ nướng phải được giở đều tay sao cho hai mặt đều chín vàng như nhau.

Cách thưởng thức món chả cá Vọng Ngư đúng điệu

Chả cá vọng ngư không chỉ tinh tế, tỉ mỉ từ trong cách chế biến mà còn ở cách ăn. Khi ăn, từng miếng chả cá được chao lại trong chảo mỡ, cho thêm hành và rau thì là vào, chờ tới khi rau chín tái thì gắp ra ăn kèm với bún, rau thơm, lạc rang và mắm tôm. Khi ăn sẽ cảm nhận được mùi mắm tôm quyện với vị ngọt của cá, mùi rau và bùi bùi của lạc rang tạo nên vị ngon khó tả của món Chả cá lăng.

Nơi nào giữ được hương vị Chả cá lăng thơm ngon nhất Hà Nội?

Nếu bạn là một người yêu thích món ăn Chả cá Lăng, thì bạn nên thử 1 lần đến với nhà hàng Chả cá Vọng Ngư. Đến với nhà hàng Chả cá Vọng Ngư – 29 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội bất kể thời gian nào bạn cũng sẽ có cơ hội được thưởng thức món chả cá Lăng từ cá lăng tươi cực chất, nếu gọi một suất Chả cá Lăng sẽ có nhân viên trực tiếp phục vụ mà bạn không cần phải mỏi tay để xào hay để ý đến độ lửa phù hợp nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *